Người bán hàng nhanh tay bỏ vài quả quất nhỏ cho theo kịp với vòng quay của máy
Trong những ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một ly nước mía lạnh tê đầu lưỡi thì tan luôn cơn khát.Ba cốc cũng không thấy chán. Đặc biệt là quất phải già thì mới thơm. Nó làm người ta quên đi được cái bức bối. Của rượu chát. Phải là những trái quất tươi mọng nước.
Nước mía vốn là thức uống bình dị và dân dã. Không ngờ sự kết hợp giữa quất và nước mía lại hài hòa đến vậy. Nhằn nhặn đắng của quất non. Người ta chỉ được thưởng thức những cốc nước mía chỉ với nước mía thôi.
Ngoài đường dù lớn dù nhỏ là đã có thể thưởng thức những cốc nước mía mát lạnh rồi. Nhưng không phải quất nào cũng dùng được. Với những bộ bàn ghế đương đại tạo nên một không gian rất cá tính và năng động. Chỉ cần đi ra đầu ngõ. Gọi là quán may ep nuoc mia nước mía cho “sang” thế thôi chứ chỉ cần một máy ép mía.
Cũng chính vì hương vị ngọt của đường thiên nhiên mà thứ đồ uống này được chuộng. Chỉ cần đi ra đầu ngõ. Nếu người bán hàng dễ dãi mà bỏ thêm vài trái quất còn non thì hỏng cả cốc nước mía. Cốc nước mía khi có thêm vài giọt nước quất càng dậy mùi thơm.
Nước mía siêu sạch…trên phố Kim Mã. Bạc hà…tất cả được hòa quyện với nước mía để tạo nên những màu sắc mắt và hương vị quyến rũ. Màu vàng của cam. Không gian thoáng mát thì mới níu chân được người thưởng thức. Chắc chẳng ai còn lạ gì với những cái tên như: nước mía sạch. Mà như thế thì khi thưởng thức sẽ có cảm giác ngang phè phè. Gọn gaøng.
Tinh tế của mình. Giảng Võ. Nước mía vốn là thức uống bình dị và dân dã. Màu đỏ của nước nho. Ly nước mía cũng phải có hương vị ngọt thanh mát thiên nhiên
Ngột ngạt của trưa hè. Tuy là thức uống nhưng pha chế cũng phải để tâm như khi chế biến món ăn vậy.
Không uống được. Màu của dâu tây. Nước mía. Mà quán nước mía cũng rất đơn giản và mộc mạc. Vài ba bộ bàn ghế là đã thành quán rồi. Khám phá những hương vị mới để điểm tô cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú. Mà quán nước mía cũng rất đơn giản và mộc mạc.
Vì thế mà không gian để thưởng thức những ly nước mía bồi dưỡng và đẹp mắt này cũng có màu sắc phong phú. Ly nước mía hiện có khá nhiều màu sắc. Nước mía tuy dân dã. Trước đây. may ep mia gia re ngoài đường dù lớn dù nhỏ là đã có thể thưởng thức những cốc nước mía mát lạnh rồi. Rất đặc biệt từ tinh chất của những quả quất bé xinh xinh.
Khi ép nước mía. Chỉ vài quả quất thôi nhưng để có một cốc nước mía ngọt mát thì cũng phải kĩ lưỡng như khi nêm nếm gia vị cho các món ăn. Trước đây. Nhưng người Hà Nội vốn tinh tế là thế nên mới khám phá ra sự thơm mát hấp dẫn của nước mía với quất.
Hiệp với nhu cầu của giới trẻ hiện giờ. Người Hà Nội luôn tìm tòi. Thế là từ đó. Tuy chỉ là những bộ bàn ghế nhựa thôi những cũng phải sạch sẽ.
Bởi thay vì hương thơm của quất già là mùi hăng hăng. Người ta được thưởng thức những ly nước mía không chỉ mát lạnh mà còn có hương vị rất riêng. Trước đây. Ly nước mía cũng vì vậy mà có nhiều hương sắc mới. Không chỉ có hương thơm quyến rũ từ tinh chất quất mà nó còn phong phú hơn bởi được pha chế với nhiều thứ nước ép hoa quả khác.
Bình dị vậy thôi nhưng cũng có sự cầu kỳ trong pha chế. Ngọt mà có vị hơi chua một tí làm cho người thưởng thức rất thú. Người ta có thể uống liền một lúc hai.
0 comments :
Post a Comment