Vào màu hè: người nóng
Gọt bỏ vỏ. Nấu nước uống thay trà. Mía còn có một hàm lượng acid amin khá cao.Viêm họng cấp và mãn tính: Củ cải trắng và mía rửa sạch. Rễ tranh 30g. Táo bón: mía 250g. Nước gừng tươi một ít. Lợi tiểu. Dùng nhiều lần trong ngày. Rễ tranh. Tiểu ngắn gắt đau (bóng đái thấp nhiệt): mía 500g.
2. Nôn do thai nghén: Nước mía 1 ly. Tiểu vàng. Miệng khô. Phospho. Y học hiện tại cũng chứng minh mía có tác dụng nhuận trường. Mỗi lần dùng nước mía 10ml. Đóng vai trò quan yếu trong việc bổ sung dinh dưỡng cho thân. Dùng liên tục 3-5 ngày. Dùng nhiều lần trong ngày. Mát phổi lợi đàm. Mía có tên khoa học là Saccharum officinarum L. Miệng khô: nước may ep mia sieu sach mía 1-2 ly. Mất nước. Sắt. máy ép nước mía nước củ cải 20ml trộn lẫn.
Ra nhiều mồ hôi. Chán ăn. Dùng nhiều lần trong ngày. B6. Miệng lở do nhiệt.
Canxi. Thêm vào nước đá lượng vừa để uống. Tính mát. Ép lấy nước. 6. C. Lá mã đề tươi 50g. Điều hòa tỳ vị. 1. Thuộc họ Lúa - Poaceae. Giúp khỏi nôn ọe. Ngày 1 lần. Ngày 3 lần. Mửa khan. Củ năng. Dùng nhiều lần trong ngày.
Ngày 3 lần. Thành phần cốt yếu của mía là đường saccharose. Miệng khô. Khát nước. Mía cũng giàu vitamin B1. Xốn xáo trong bụng. Nhai ăn nhiều lần trong ngày. Giải nhiệt. Phù nhẹ do thai nghén: Mía 500g. Hoặc mía. 5. 4. Viêm amiđan. Nấu nước uống thay trà. Mỗi thứ với lượng vừa. Trộn lẫn để uống. 3. 7. Mía có vị ngọt. Vận dụng vào thực tại. Theo Đông y.
Nấu nước uống thay trà. Dùng mía tươi lượng vừa. B2. Nấu nước uống thay trà. Sốt cao.
0 comments :
Post a Comment