Nước mía xanh
Ai chưa bao giờ thưởng thức có lẽ lại tưởng mình vừa gọi nhầm một cốc sinh tố dừa hay chanh tuyết. Phố Hàng Vải cũng là nơi gần như nổi danh nhất với món nước mía trân châu.Có nhẽ đó là cách phối màu khá sáng ý của ai đó đã sáng tác ra món đồ uống này. Tạo cảm giác nhai "sướng miệng". Dừa tươi trắng. Khiến món nước mía giản dị lại trở nên thẩm mỹ hơn nhiều. Cốc nước mía đầy ắp.
000 đồng/cốc - có lẽ là rất mềm so với các món đồ uống "hot" khác. Dừa giòn giòn. Cũng được khá nhiều teen yêu thích. Không phải là bọt nước mía dâng đầy mà đó là dừa khô lẫn với dừa tươi nạo phủ bên trên.
Trong khi đó giá chỉ có 12. Nước mía Hàng Vải may ep mia sieu sach đã trở thành "thương hiệu". Nước mía thì chẳng cần có bí quyết cao siêu gì. Hèn nào nước mía trân châu ra đời là đắt hàng ngay. Nước mía trân châu có vị ngọt hơn thường ngày. Hầu như đều chỉ ưa gọi nước mía trân châu.
Nhất là những hôm thời tiết hanh háo như hiện. Nước mía trân châu nhìn qua cũng ngon mắt. Thích uống nhàn nhạt cho mát thì bảo chủ quán không cho dừa khô
Ít xe hỗ tương.Bạn sẽ được một cốc nước mía bằng lòng. Hi hữu đổi món. Bất kì tiệm nào cũng bán loại nước mía biến tấu này. Trân châu đen. Nên giờ ở phố Hàng Vải. Theo nếp. Trân châu dai dai. Sữa chua mít hay các loại chè. Nơi đâu chẳng giống nhau nhưng có lẽ đường phố vắng vẻ trong sạch.
Thanh niên có thể ngồi hè tập trung. Nước mía dừa dành cho các bạn không háo ngọt. Những năm trở lại đây. Mới nhìn thôi đã muốn thử rồi !. Nhưng vẫn đủ đông và rôm rả để khiến con phố Hàng Vải vốn buồn vắng bỗng trở thành rộn rịp hơn. Đi theo trào lưu đồ uống biến tấu rất thịnh ở Hà Nội.
Và thanh niên đến đây cũng không thích uống nước mía đơn thuần nữa rồi. Uống nước mía kiểu này cũng vui miệng. Trân châu được chọn cũng không phải loại trắng trong veo có nhân dừa cổ điển mà là lại có màu đen thường có trong trà sữa.
Buổi chiều chiều khách đến uống tại quán xe nước mía sạch đông mà mua mang về cũng lắm
Một cốc nước mía trân châu vừa ngọt mát vừa vui miệng hẳn sẽ khiến bạn dịu đi cái khô khan. Người dân khu phố cổ cứ thèm nước mía là lượn ngay ra con phố này.Tạo thành 3 tầng rõ rệt. Từ nhiều năm nay. Quả vậy. Đổi nơi giao hội chắc hẳn cũng sẽ khiến các bạn thấy ham thích hơn. Một kinh nghiệm nho nhỏ dành cho bạn. Nước mía ngọt mát. Dĩ nhiên nếu so sánh về độ chen chúc thì thua món trà chanh đang lên ngôi ở Hà Nội. Thậm chí có cảm giác cao thành ngọn.
Chỉ là ăn theo món trà sữa trân châu Đài Loan mà người ta sáng tác ra nước mía trâu châu. Ưa chẳng kém những món như hoa quả dầm. Vì vậy ai không hảo ngọt. Nước mía trân châu.
Thời tiết mát và thoáng đạt hơn nhưng cái nắng hanh hao vẫn khiến người Hà Nội đôi khi thấy khó chịu. Thực chất cũng chẳng có gì cầu kỳ. "Chém gió" nên nước mía ở đây mới được chuộng như thế. Trời vào thu. Ngọt thơm hơn.
Vả lại.
0 comments :
Post a Comment